UFABETWINS European Super League

UFABETWINS

UFABETWINS

 14 สโมสรในพรีเมียร์ลีก ‘เป็นเอกฉันท์และจริงจัง’ ปฏิเสธแผนการแข่งขัน

Richard Masters ซีอีโอพรีเมียร์ลีกเป็นประธานการประชุมเสมือนจริงเกี่ยวกับข้อเสนอของ European Super League เมื่อวันอังคารโดยมี 14 สโมสรในพรีเมียร์ลีกที่ไม่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันแบบแยกส่วน

สโมสรในพรีเมียร์ลีก 14 สโมสรที่ไม่เกี่ยวข้องกับ European Super League ใหม่ได้ปฏิเสธแผนการจัดการแข่งขันแบบแยกส่วน “อย่างเป็นเอกฉันท์และจริงจัง”

พรีเมียร์ลีกพบกันโดยไม่มีอาร์เซนอล, เชลซี, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ซิตี้, แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและท็อตแนมเพื่อหารือเกี่ยวกับการแข่งขันที่เพิ่งประกาศในการประชุมเสมือนจริงเมื่อวันอังคาร

การประชุมสองชั่วโมงครึ่งซึ่งเป็นประธานโดย Richard Masters ซีอีโอพรีเมียร์ลีกได้สำรวจวิธีการตอบสนองต่อข้อเสนอร่วมกัน

คำแถลงของพรีเมียร์ลีกอ่าน: “พรีเมียร์ลีกพร้อมกับเอฟเอพบกับสโมสรในวันนี้เพื่อหารือเกี่ยวกับผลกระทบของข้อเสนอซูเปอร์ลีกในทันที

“14 สโมสรในที่ประชุมปฏิเสธแผนการจัดการแข่งขันอย่างเป็นเอกฉันท์และอย่างจริงจังพรีเมียร์ลีกกำลังพิจารณาการดำเนินการทั้งหมดที่มีเพื่อป้องกันไม่ให้มันคืบหน้าไปพร้อมกับจับผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้องเข้าบัญชีภายใต้กฎของมัน

ลีกจะยังคงทำงานร่วมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่สำคัญรวมถึงกลุ่มแฟนบอลรัฐบาลยูฟ่าเอฟเอเอฟแอลพีเอฟเอและแอลเอ็มเอเพื่อปกป้องผลประโยชน์สูงสุดของเกมและเรียกร้องให้สโมสรที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันที่เสนอยุติการมีส่วนร่วมในทันที

European Super League – พัฒนาการสำคัญล่าสุด
14 สโมสรในพรีเมียร์ลีกที่ไม่เกี่ยวข้องกับ ESL ได้พบกันเมื่อวันอังคารและต่อมาได้ออกแถลงการณ์ว่าพวกเขา ‘ปฏิเสธแผนอย่างจริงจัง’ และกำลังพิจารณา ‘การดำเนินการทั้งหมดที่มีเพื่อป้องกัน’
เอฟเวอร์ตันออกแถลงการณ์ของตัวเองเมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมาโดยตำหนิ ‘ความหยิ่งผยอง’ ของบิ๊กซิกซ์
Pep Guardiola เรียกร้องให้มีคำอธิบายเพิ่มเติมจากหัวหน้า ESL: ‘ฉันอยากให้ประธานคณะกรรมการชุดนี้อธิบายให้คนทั้งโลกเข้าใจว่าทำไมพวกเขาถึงตัดสินใจ’
ฟลอเรนติโนเปเรซประธานเรอัลมาดริดกล่าวว่า ESL คือการ ‘กอบกู้ฟุตบอล’
Gianni Infantino ประธานฟีฟ่ากล่าวว่าองค์กรปกครองทั่วโลกของฟุตบอล ‘ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง’ ต่อแผนการ Alexander Ceferin ประธานยูฟ่าเรียกร้องให้สโมสร ESL ‘มาถึงความรู้สึก’
สมาชิกคณะกรรมการของสโมสร Big Six PL ได้เตือนว่าพวกเขาจะไม่ ‘ถอยกลับ’ – แต่ Sky Sports News เข้าใจว่ามีการแยกออกจากกัน
บาเยิร์นมิวนิคกล่าวว่าพวกเขา ‘ปฏิเสธซูเปอร์ลีก’ ในขณะที่นัสเซอร์อัล – เคไลฟีประธานสโมสร PSG กล่าวว่า ‘ขับเคลื่อนด้วยผลประโยชน์ตัวเอง’
ศาลมาดริดกล่าวว่ายูฟ่าฟีฟ่าจะต้องไม่ลงโทษสโมสรผู้เล่นที่มีส่วนร่วมใน ESL จนกว่าจะมีการพิจารณาคดีอย่างครบถ้วน
“พรีเมียร์ลีกขอขอบคุณผู้สนับสนุนและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดสำหรับการสนับสนุนที่พวกเขาแสดงให้เห็นในสัปดาห์นี้เกี่ยวกับประเด็นสำคัญนี้ปฏิกิริยาดังกล่าวพิสูจน์ให้เห็นว่าปิรามิดและชุมชนฟุตบอลที่เปิดกว้างของเรามีความหมายต่อผู้คนมากเพียงใด”

ในบันทึกที่ส่งไปยังสโมสรทั้ง 20 แห่งก่อนการประชุมในวันอังคาร Masters เขียนว่า: “เราไม่ทำและไม่สามารถสนับสนุนแนวคิดดังกล่าวได้

“กิจการนี้ไม่สามารถเปิดตัวได้หากไม่มีสโมสรในอังกฤษและเราขอเรียกร้องให้สโมสรใด ๆ ที่ใคร่ครวญเชื่อมโยงตนเองหรือเข้าร่วมกิจการนี้ให้เดินออกไปทันทีก่อนที่ความเสียหายที่ไม่อาจแก้ไขได้

ภายในการประชุม: ความโกรธพุ่งไปที่เจ้าของและผู้บริหารไม่ใช่สโมสร

“ การประชุมเริ่มต้นด้วยการอัปเดตตำแหน่งของรัฐบาลในเรื่องการหยุดพักชั่วคราวซึ่งก็คือจะทำทุกอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น

“ผู้บริหารระดับสูงของหนึ่งในหกสโมสรที่แยกตัวออกมาได้พูดคุยกับผู้บริหารระดับสูงของหนึ่งในอีก 14 สโมสรในพรีเมียร์ลีกโดยยืนยันว่าสมาชิก European Super League ไม่ต้องการออกจากพรีเมียร์ลีกและ” ผู้คนไม่ได้รับฟังเรา “สิ่งนี้ไม่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้เข้าร่วมประชุมคนอื่น ๆ ในที่ประชุม

“สโมสรในพรีเมียร์ลีก 14 สโมสรต้องการให้หกทีมที่แยกตัวออกไปยังคงอยู่ในพรีเมียร์ลีก แต่ได้แจ้งให้ชัดเจนว่าบางคนจากหกสโมสรจะไม่ได้รับการต้อนรับกลับมาในดิวิชั่น

“นอกจากนี้ยังมีความกังวลว่าผู้บริหารจากหกสโมสรได้นั่งอยู่ในคณะกรรมการที่สำคัญของพรีเมียร์ลีกและพวกเขาได้รับข้อมูลที่ละเอียดอ่อนในเชิงพาณิชย์และเป็นความลับซึ่งอาจนำไปใช้โดย European Super League ได้

“14 ไม่ต้องการที่จะจบลงด้วยคดีในศาลที่ยืดเยื้อ แต่เชื่อว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นพรีเมียร์ลีกต้องรีเซ็ตทั้งหมด”

การแตกแยกเกิดขึ้นท่ามกลางสโมสรที่แตกแยก แต่สมาชิกในคณะกรรมการ ‘Big Six’ คนหนึ่งสาบานว่าจะไม่ถอยกลับ
สมาชิกคณะกรรมการของสโมสรแห่งหนึ่งในพรีเมียร์ลีกที่ลงทะเบียนใน European Super League ซึ่งเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ได้เตือนว่าพวกเขาจะไม่ “ถอยหลัง” – แต่ Sky Sports News เข้าใจว่ามีการแบ่งแยกเกิดขึ้นท่ามกลางฝ่ายที่แตกแยก

เมื่อพูดถึงเงื่อนไขของการไม่เปิดเผยตัวตนสมาชิกในคณะกรรมการกล่าวว่าสโมสรที่อยู่เบื้องหลัง ESL ไม่สามารถคาดหวังได้ว่าจะ “เดินออกไป” จากแผนของพวกเขาซึ่งพวกเขากล่าวว่าเป็นการตอบสนองต่อยูฟ่า “การผูกขาดการแข่งขันฟุตบอล”

อย่างไรก็ตามผู้บริหารคนอื่นของหนึ่งใน 12 ฝ่ายที่พยายามจะจัดตั้งการแข่งขันใหม่ได้แสดงความตกใจกับวิธีการจัดการประกาศดังกล่าว

สโมสร ‘ใหญ่หก’ จะมีแผนจะเข้าร่วมซูเปอร์ลีกหรือไม่?
นักข่าว Sky Sports News Kaveh Solhekol:

“ถ้าคุณเป็นสโมสรแรกที่ก้าวออกไปคุณจะได้รับการประชาสัมพันธ์ที่ดีมากมายหากคุณออกแถลงการณ์ที่ระบุว่า ‘นี่ไม่ใช่สิ่งที่เราคิดว่าจะเป็น’ เรามีความคิดที่สองและเรา กำลังจะถอนตัวออกไปผมคิดว่านั่นจะนำไปสู่การออกจากสโมสรอื่นเช่นกัน

“ข้อมูลของฉันคือมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันอย่างมากระหว่างสโมสรที่แตกต่างกัน”

ศาลมาดริดตัดสินคดีซูเปอร์ลีก
ศาลมาดริดกล่าวว่ายูฟ่าและฟีฟ่าจะต้องไม่ลงโทษสโมสรหรือผู้เล่นที่มีส่วนร่วมในซูเปอร์ลีกยุโรปจนกว่าจะมีการพิจารณากรณีการแข่งขันใหม่ที่เสนอ

เรอัลมาดริดเตรียมเผชิญหน้ากับเชลซีในรอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกโดยเลกแรกจะจัดขึ้นที่เบอร์นาเบวในวันที่ 27 เมษายน

ศาลยังได้มีคำตัดสินเบื้องต้นที่ห้ามไม่ให้ยูฟ่าหยุดการเปิดตัวซูเปอร์ลีก

PSG มุ่งมั่นกับยูฟ่าในขณะที่บาเยิร์นปฏิเสธแผนซูเปอร์ลีก

Nasser Al Khelaifi ประธานของ Paris Saint-Germain ซึ่งเป็นหนึ่งในสโมสรที่มีเป้าหมายเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้ง Super League กล่าวว่าข้อเสนอสำหรับลีกที่แตกต่างนั้น “ขับเคลื่อนโดยผลประโยชน์ตัวเอง” ในขณะที่เขาเสนอการสนับสนุนสำหรับยูฟ่า

“เราเชื่อว่าข้อเสนอใด ๆ ที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากยูฟ่าซึ่งเป็นองค์กรที่ทำงานเพื่อพัฒนาผลประโยชน์ของฟุตบอลยุโรปมาเกือบ 70 ปี – ไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่ชุมชนฟุตบอลกำลังเผชิญอยู่ แต่ถูกขับเคลื่อนโดยผลประโยชน์ของตนเอง “เขากล่าวในแถลงการณ์

“ปารีสแซงต์ – แชร์กแมงจะยังคงทำงานร่วมกับยูฟ่าสมาคมสโมสรยุโรป (ECA) และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดของครอบครัวฟุตบอลโดยยึดหลักสุจริตมีศักดิ์ศรีและเคารพต่อทุกคน”

มีรายงานว่า Al Khelaifi และ PSG ถูกผลักดันให้เป็นส่วนหนึ่งของการประกาศครั้งแรกซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ถูกต่อต้าน

Al Khelaifi ได้รับการให้สัตยาบันเป็นหนึ่งในตัวแทนของ ECA ในคณะกรรมการบริหารของยูฟ่าเมื่อวันอังคารสำหรับวาระการดำรงตำแหน่งใหม่สามปี

การเข้าร่วมกับเขาคือ Karl-Heinz Rummenigge ประธานผู้ครองแชมป์ยุโรปบาเยิร์นมิวนิกซึ่งพูดต่อต้านข้อเสนอเมื่อวันจันทร์

สโมสรของเขาออกมาปฏิเสธการแข่งขันซูเปอร์ลีกอย่างเด็ดขาดเมื่อวันอังคารโดยเขากล่าวว่า: “ในนามของคณะกรรมการผมต้องการแจ้งให้ชัดเจนอย่างชัดเจนว่าเอฟซีบาเยิร์นจะไม่เข้าร่วมซูเปอร์ลีก”

UFABETWINS

Super League เป็นเรื่องของการไต่สวนของรัฐสภา

คณะกรรมการดิจิทัลวัฒนธรรมสื่อและกีฬา (DCMS) ยืนยันว่าจะจัดประชุมหลักฐานเพื่อตรวจสอบผลกระทบของข้อเสนอ European Super League

Julian Knight ประธานคณะกรรมการกล่าวว่า: “คณะกรรมการ DCMS ได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับการพิจารณาคดีเกี่ยวกับพัฒนาการที่สำคัญเหล่านี้ในโลกฟุตบอล

“เรากำลังหารือกับผู้เล่นคนสำคัญและต้องการรับฟังความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลักเกี่ยวกับผลกระทบของข้อเสนอใหม่ของ European Super League

“เราจะสะท้อนให้เห็นถึงความกังวลที่แสดงออกอย่างกว้างขวางของผู้สนับสนุนซึ่งจะเป็นศูนย์กลางของการสอบสวนของเราเรายินดีต้อนรับการทบทวนที่นำโดยแฟน ๆ ของรัฐบาลที่ประกาศเมื่อวานนี้ในที่สุดก็ได้รับแรงกระตุ้นที่จะดำเนินการต่อจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเหล่านี้

“ไม่มีใครจะก้าวข้ามขีด จำกัด ในความมุ่งมั่นของเราที่จะกำหนดสิ่งที่ต้องทำเพื่อปกป้องความเพลิดเพลินอันล้ำค่าที่กีฬามอบให้กับผู้คนและเพื่อปกป้องมรดกของมันในอนาคต”

Super League: จนถึงตอนนี้เกิดอะไรขึ้น?

ในวันอาทิตย์แถลงการณ์ร่วมที่เผยแพร่โดย European Super League ระบุว่าสโมสรในพรีเมียร์ลีกที่เรียกว่า ‘Big Six’ จะเข้าร่วมการแข่งขันโดยเอซีมิลาน, แอตเลติโกมาดริด, บาร์เซโลนา, อินเตอร์มิลาน, ยูเวนตุสและเรอัลมาดริด

สามารถเข้าร่วมได้อีกสามสโมสรสำหรับฤดูกาลแรกและอีกห้าสโมสรจะมีคุณสมบัติที่จะเข้าร่วมได้ในแต่ละปีโดยการแข่งขันจะเริ่มขึ้น “โดยเร็วที่สุด”

รูปแบบใหม่ได้รับการหยิบยกมาเป็นคู่แข่งกับยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกไม่ใช่เพื่อแทนที่ลีกในประเทศ แต่มีความกลัวว่าอาจมีการแบ่งส่วนที่กว้างขึ้น

ยูฟ่าในแถลงการณ์ร่วมกับเอฟเอพรีเมียร์ลีกลาลีกาและเซเรียอาวิพากษ์วิจารณ์แผนการดังกล่าวและไม่ได้ออกกฎห้ามดำเนินการทางกฎหมายกับข้อเสนอดังกล่าวยืนยันว่าผู้เล่นที่เกี่ยวข้องจะถูกแบนจากการแข่งขันอื่น ๆ ทั้งในประเทศยุโรปหรือ ระดับโลกและอาจถูกขัดขวางไม่ให้เป็นตัวแทนทีมชาติของตน

แกรี่เนวิลล์และเจมี่คาร์ราเกอร์ของ Sky Sports ได้พูดถึงแผนการอย่างกระตือรือร้นโดยเรียกร้องให้ฟุตบอล “ระดมพล”

มีรายงานว่าความมุ่งมั่นของบางสโมสรเริ่มลังเลใจเมื่อเผชิญกับการต่อต้านแผนการอย่างกว้างขวาง

Sky Sports News ได้เชิญอาร์เซนอล, เชลซี, ลิเวอร์พูล, แมนซิตี้, แมนฯ ยูไนเต็ดและท็อตแนมเพื่ออธิบายแผนการของพวกเขาและซูเปอร์ลีกยุโรปโดยละเอียด

อ่านข่าวอื่นๆได้ที่  >>>https://www.ufabetwins.com/

หน้าแรก  >>>  บ้านผลบอล

Author: admin